CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CASELAW VIỆT NAM
Chứng thực chữ ký – lựa chọn thay thế một số xác nhận của Ủy ban nhân dân

Nội dung Sơ yếu lý lịch bao gồm tất cả các thông tin cá nhân, thông tin của những người thân thích như cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh chị em…v..v.., thông tin về quá trình học tập và làm việc. Và đã là sơ yếu lý lịch thì kiểu gì cũng phải có xác nhận của chính quyền địa phương, cụ thể là UBND phường, xã. Đó là suy nghĩ rất thông thường và phổ biến của bất kỳ ai khi cần xác nhận sơ yếu lý lịch.

18/08/2017 Xem thêm

Hồ sơ, giấy tờ và thủ tục chuyển hộ khẩu, nhập hộ khẩu

Bài viết hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn các quy định về hồ sơ, thủ tục và thơi gian để chuyển hộ khẩu, nhập hộ khẩu và đăng ký tạm trú.

22/07/2017 Xem thêm

Nhập hộ khẩu, chuyển hộ khẩu và những điều cần biết

Tất cả các tình huống phát sinh trên thực tế dù có phức tạp và gay cấn đến đâu thì cũng sẽ được giải quyết căn cứ vào những quy định cơ bản nhất hiện có. Vậy nên, bạn cần hiểu trước tiên về quy định liên quan đến hộ khẩu.

22/07/2017 Xem thêm

Luật sư của bạn có biết chơi Poker hay không?

Tranh tụng và Poker thực sự là rất giống nhau. Bởi vì sao? Cả hai quá trình đều đòi hỏi phải có chiến lược, may rủi, tính toán các biến số và liên tục đánh giá lại sự thay đổi của bối cảnh để có thể đưa ra được phương án tốt nhất, có nghĩa là để chiến thắng

27/06/2017 Xem thêm

Có nên lập vi bằng nhà đất thông qua thừa phát lại?

Vi bằng tuyệt đối không có giá trị để sang tên nhà, đất cũng không xác lập quyền sở hữu và sử dụng của người mua với nhà, đất.

27/06/2017 Xem thêm

Nên lựa chọn trọng tài hay tòa án để giải quyết tranh chấp?

Thông thường khi ký Hợp đồng, các doanh nghiệp chủ yếu quan tâm đến các điều khoản như Điều khoản hàng hóa, dịch vụ, điều khoản giao hàng, cung cấp dịch vụ, điều khoản thanh toán. Thế nhưng, một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến nội dung của vụ việc này, thậm chí quyết định đến thắng – thua, chính là việc ai là cơ quan giải quyết tranh chấp?

11/06/2017 Xem thêm

“Kiện vượt cấp” – Hiểu thế nào cho đúng? (Phần 1/2)

Kiện vượt cấp thực ra chính là việc chủ thể khiếu nại chưa đúng người có thẩm quyền giải quyết.

11/06/2017 Xem thêm