CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CASELAW VIỆT NAM
Luật sư của bạn có biết chơi Poker hay không?

Tranh tụng và Poker thực sự là rất giống nhau. Bởi vì sao? Cả hai quá trình đều đòi hỏi phải có chiến lược, may rủi, tính toán các biến số và liên tục đánh giá lại sự thay đổi của bối cảnh để có thể đưa ra được phương án tốt nhất, có nghĩa là để chiến thắng

27/06/2017 Xem thêm

“Kiện vượt cấp” – Hiểu thế nào cho đúng? (Phần 1/2)

Kiện vượt cấp thực ra chính là việc chủ thể khiếu nại chưa đúng người có thẩm quyền giải quyết.

11/06/2017 Xem thêm

Giải pháp khi có ý định kiện vượt cấp (Phần 2/2)

Bất cứ người nào khi đã khiếu nại vượt cấp đều không ngoài mong muốn vụ việc của mình được giải quyết nhanh chóng, đúng quy định. Việc khiếu nại vượt cấp có thực sự đáp ứng được những mong muốn trên của người khiếu nại hay không?

11/06/2017 Xem thêm

Ngoại tình và các vấn đề pháp lý

“Ngoại tình” được hiểu là hành vi của một người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

20/05/2017 Xem thêm

Xâm hại tình dục đối với trẻ em bị xử phạt như thế nào tại Việt Nam?

Xâm hại tình dục đối với trẻ em đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam trong thời gian gần đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay thì liên tục có những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện và xử lý. Sau khi liên tục có những thông tin như vậy thì có khá nhiều người trưởng thành cũng lên tiếng về việc mình từng bị xâm hại khi còn nhỏ. Như vậy có thể thấy rằng không chỉ thời gian gần đây mà vấn đề này đã tồn tại từ khá lâu rồi, chỉ là bị phát hiện hay chưa bị phát hiện mà thôi.

20/05/2017 Xem thêm

Xác nhận tình trạng hôn nhân – Khó hay dễ?

Xác nhận tình trạng hôn nhân có lẽ là một khái niệm không còn lạ lẫm đối với đa số mọi người hiện nay, nếu không muốn nói là khá quen thuộc. Chắc hẳn ai trong đời cũng sẽ có ít nhất 1 lần đi xác nhận tình trạng hôn nhân, tuy chỉ là 1 tờ giấy A4 thôi, nhưng lại dùng để làm rất nhiều việc như là: đăng ký kết hôn, đi nước ngoài, đi du lịch, đăng ký tài sản, mua bán, chuyển nhượng, sang tên nhà, đất…

20/05/2017 Xem thêm

Lý do một luật sư bỏ mặc chiếc Ferrari của mình ngập trong nước

Howard A. Levitt là một trong những luật sư hàng đầu ở Canada trong lĩnh vực lao động, và khi ông nhận bất kỳ vụ nào, ông không để khách hàng của mình phải thất vọng – dù ông phải bỏ chiếc xe Ferrari California của mình đang bị ngập trong nước để kịp tới phiên tòa bảo vệ khách hàng.

11/05/2017 Xem thêm