TRA CỨU BẢN ÁN TRỰC TUYẾN & HỢP ĐỒNG MẪU

Thông tin về Vị trí nhà, đất có tranh chấp tại https://caselaw.vn/tra-cuu-tranh-chap-bat-dong-san được cung cấp bởi Caselaw Việt Nam được thu thập từ nguồn nội dung của các bản án mà Caselaw Việt nam cho rằng là đáng tin cậy và dựa trên cơ sở “thực tế và sẵn có”.

Các vị trí nhà, đất có tranh chấp có thể là: 1) Vị trí nhà, đất thuộc diện thi hành án; hoặc 2) Vị trí nhà, đất bị thế chấp và có khả năng bị ngân hàng phát mại; hoặc 3) Lược sử vị trí nhà, đất đã bị tranh chấp và có thể kéo dài tới hiện tại.

Mục đích duy nhất của các thông tin này là nhằm hạn chế rủi ro pháp lý trong các giao dịch bất động sản liên quan đến các vị trí nhà, đất được chỉ ra ở dưới đây. Mặc dù đã cố gắng hết sức, Caselaw Việt Nam không đảm bảo rằng các thông tin được cung cấp là chính xác hoàn toàn, trọn vẹn và có thể giúp Quý khách hàng loại bỏ các rủi ro pháp lý tuyệt đối.

Bất kỳ hình thức sử dụng thông tin nào cần được cân nhắc kỹ lưỡng, có sự tư vấn của luật sư và tuân thủ quy định pháp luật.

Chân thành cảm ơn!Vị trí mới cập nhật

Nội dung tranh chấp tại: 1130 Tự Lập, phường 4, quận Tân Bình


Nguồn thông tin: Bản án/Quyết định số: 92/2011/HNGĐ-ST ngày 24/10/2011 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN TÂN BÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nội dung tóm lược:

Nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị Thu Vân, sinh năm: 1969, trú tại 81 Bàu Cái 9 - phường 11, quận Tân Bình (có mặt).

Bị đơn: Ông Phan Hữu Cường, sinh năm: 1964, trú tại 81 Bàu Cát 9, phường 11, quận Tân Bình (có mặt).

NHẬN THẤY:

Tại đơn khời kiện ngày 9/5/2011, tại bàn tự khai, biên bản hòa giải. Nguyên đơn bà Nguyễn Thị Thu Vân trình bày: bà và ông Phan Hữu Cường đã thuận tình ly hôn theo Quyết định số 318/2010/QĐST-HNGĐ ngày 15/9/2010 của Tòa án nhân dân quận Tân Bình, về tài sản chung tự thỏa thuận giải quyết. Do không thỏa thuận được nên bà nộp đơn khởi kiện đến Tòa yêu cầu giải quyết về phần tài sàn là căn nhà số 81 Bàu Cát 9, phường 11, quận Tân Bình. Nhà hiện đang do ông Cường quản lý, sử dụng. Bà đề nghị được chia nhận 1/2 tài sản chung. Do không có khả năng hoàn tiền cho ông Cường cũng như không muốn nhận nhà nên bà đề nghị phát mãi nhà.

Tại bản tự khai, các biên bản hòa giải, bị đơn - ông Phan Hữu Cường trình bày: nguồn gốc căn nhà 81 Bàu Cát 9, phường 11, quận Tân Bình là của anh ruột ông (ông Phan Hữu Mạnh) mà ông đã đổi bằng căn nhà số 1130 Tự Lập, phường 4, quận Tân Bình bằng hợp đồng tặng cho nhà số 03437 ngày 03/4/2001 và hoàn thành ngày 02/7/2001, ngược lại ông Mạnh cũng đã ký hợp đồng cho tặng nhà số 013071 ngày 26/3/2008 để hợp thức hóa quyền sử dụng cho ông, khi đó bà Vân là vợ nên đương nhiên đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Căn nhà này là tài sản riêng của ông đã có trước khi kết hôn. Do đó ông không đồng ý chia đôi theo đơn khởi kiện của bà Vân. Trường hợp yêu cầu của bà Vân được Tòa chấp nhận, ông không có khả năng giao tiền cho bà Vân.

Theo bà Vân trình bày: nguồn gốc căn nhà 81 Bàu Cát 9 có trước khi bà và ông Cường kết hôn. Sau đó bà mới biết có sự trao đổi nhà gìữa hai anh em ông Cường. Trước khi cưới, bà có một căn nhà ở Nha Trang, trong thời gian chung sống bà đã bán căn nhà này được khoảng 30 lượng vàng (tương đương 200.000.000 đồng) để đóng góp vào việc sửa chữa, xây dựng mới nhà 81 Bàu Cái 9, do đó ông Cường mới để bà cùng đứng tên nhà.

Ông Phan Hữu Mạnh khai giữa hai anh em ông có sự trao đổi nhà 81 Bàu Cát 9 và 1130 Tự Lập. Năm 2001, ông đến ở tại căn nhà 1130 Tự Lập, phường 4, quận Tân Bình và Cường đến ở tại căn nhà 81 Bàu Cát 9. Việc bàVân và ông Cường tranh chấp căn nhà 81 Bàu Cát 9 hoàn toàn không liên quan đến ông, đề nghị Tòa không đưa vào tham gia tố tụng và xin được vắng mặt trong các buổi làm việc của Tòa kể cà khi xét xử.

Tại phiên toà hôm nay: bà Vân vẫn giữ nguyên yêu cầu đòi chia tài sàn chung là căn nhà số 81 Bàu Cát 9, phường 11, quận Tân Bình, bà đề nghị phát mãi nhà chia đôi cho mỗi bên vì bà không có khả năng hoàn tiền cho ông Cường cũng như không có nhu cầu nhận nhà.

Ông Cường xác định căn nhà 81 Bàu Cát 9 là tài sàn riêng có trước khi kết hôn nên không đồng ý chia đôi cho bà Vân, ông chỉ có thể trả cho bà Vân 1/4giá trị công sức tại căn nhà trên, thời hạn hoàn trả tiền là 1 năm. Về số tiền bán nhà ở Nha Trang, bà Vân chỉ đưa vào sửa chữa nhà 81 Bàu Cát và trả nợ khoảng 100.000.000 đồng.