cơ sở dữ liệu pháp lý

Thông tin văn bản
  • Quyết định số 3199/2000/QĐ-BYT ngày 11/09/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế Về Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố (Văn bản hết hiệu lực)

  • Số hiệu văn bản: 3199/2000/QĐ-BYT
  • Loại văn bản: Quyết định
  • Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
  • Ngày ban hành: 11-09-2000
  • Ngày có hiệu lực: 11-09-2000
  • Ngày bị bãi bỏ, thay thế: 06-09-2008
  • Tình trạng hiệu lực: Hết hiệu lực
  • Thời gian duy trì hiệu lực: 2917 ngày (7 năm 12 tháng 2 ngày)
  • Ngày hết hiệu lực: 06-09-2008
  • Ngôn ngữ:
  • Định dạng văn bản hiện có:
Caselaw Việt Nam: “Kể từ ngày 06-09-2008, Quyết định số 3199/2000/QĐ-BYT ngày 11/09/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế Về Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố (Văn bản hết hiệu lực) bị bãi bỏ, thay thế bởi Quyết định số 41/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế Về "Quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống" (Văn bản hết hiệu lực)”. Xem thêm Lược đồ.

BỘ Y TẾ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3199/2000/QĐ-BYT

Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2000

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH “TIÊU CHUẨN CƠ SỞ ĐẠT VỆ SINH AN TOÀN THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ”

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

Căn cứ Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngày 30/6/1989 và Điều lệ Vệ sinh ban hành kèm theo Nghị định số 23 – HĐBT ngày 24/01/1991 của Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) ;

Căn cứ Nghị định số 68/CP ngày 11/10/1993 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Y tế ;

Căn cứ Nghị định số 86/CP ngày 08/12/1995 của Chính phủ về việc phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với chất lượng hàng hoá ;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này bản “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố”.

Điều 2. Các cơ sở thức ăn đường phố phải cam kết thực hiện “Tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thức ăn đường phố” theo quy định tại Điều 1 của Quyết định này.

Điều 3. Cục quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm có trách nhiệm chỉ đạo hướng dẫn các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai việc thực hiện Quyết định này.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 5. Các ông, bà: Chánh văn phòng, Chánh thanh tra, Vụ trưởng các Vụ thuộc Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và Giám đốc Sở Y tế các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
THỨ TRƯỞNG




Lê Văn Truyền

 

QUY ĐỊNH

VỀ TIÊU CHUẨN CƠ SỞ ĐẠT VỆ SINH AN TOÀN THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3199/2000/QĐ-BYT Ngày 11 tháng 9 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

· Đảm bảo đủ nước sạch

· Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn thức ăn chín và sống.

· Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm…).

· Người làm dịch vụ chế biến thức ăn phải được tập huấn thức kiến thức và khám sức khoẻ định kỳ.

· Nhân viên có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.

· Không sử dụng các chất phụ gia và phẩm màu không được phép sử dụng cho thực phẩm.

· Thức ăn phải được bầy bán trên giá cao hơn 60 cm.

· Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.

· Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.

· Có dụng cụ đựng chất thải.