- THÔNG TƯ
- I. NGUYÊN TẮC VỀ XÂY DỰNG VÀ BAN HÀNH CÁC VĂN BẢN
- II. CÁC HÌNH THỨC VĂN BẢN PHÁP QUY
- A. CÁC VĂN BẢN PHÁP QUY CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG
- B. CÁC VĂN BẢN PHÁP QUY CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG
- C. CÁC VĂN BẢN PHÁP QUY CỦA BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM UỶ BAN NHÀ NƯỚC VÀ THỦ TRƯỞNG CÁC CƠ QUAN KHÁC THUỘC HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG
- D. VĂN BẢN PHÁP QUY CỦA UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH
- E. VĂN BẢN LIÊN CƠ QUAN
- III. CÁC HÌNH THỨC VĂN BẢN KHÁC
- 1. Thông cáo dùng để công bố với nhân dân một quyết định hoặc một sự kiện quan trọng về đối ngoại cũng như đối nội của Hội đồng bộ trưởng.
- 2. Thông báo dùng để thông tin về nội dung và kết quả hoạt động của Hội đồng bộ trưởng, thủ trưởng các ngành và Uỷ ban nhân dân các tỉnh; truyền đạt kịp thời các quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
- 3. Biên bản là văn bản ghi lại các ý kiến và kết luận trong các cuộc hội nghị.
- 4. Công văn hành chính là các thư công để giao dịch chính thức giữa các cơ quan như mời họp, đề xuất hoặc trả lời các yêu cầu, chất vấn hoặc kiến nghị; đôn đốc, nhắc nhở thi hành những công việc đã có quyết định, có kế hoạch, v.v...
- 5. Điện báo (bao gồm điện mật và công điện) dùng để thông tin hoặc truyền đạt mệnh lệnh của tổ chức hoặc người có thẩm quyền trong những trường hợp cần kíp.
- 6. Giấy đi đường dùng để cấp cho cán bộ, nhân viên khi đi công tác.
- 7. Giấy giới thiệu (hoặc thư giới thiệu) cấp cho cán bộ, nhân viên liên hệ giao dịch để thực hiện nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết các công việc cần thiết của bản thân cán bộ, nhân viên.
- 8. Giấy nghỉ phép cấp cho cán bộ, nhân viên khi được nghỉ phép và gặp trường hợp đi nghỉ phép xa nơi công tác thì dùng để thay giấy đi đường trong thời gian nghỉ phép và làm căn cứ thanh toán tiền đi đường theo chế độ Nhà nước.
- 9. Phiếu gửi dùng để gửi tài liệu của cơ quan này đến các cơ quan, tổ chức khác.
- IV. TỔ CHỨC VIỆC XÂY DỰNG (DỰ THẢO) KÝ VÀ CÔNG BỐ VĂN BẢN
- PHỤ LỤC VỀ MẪU CÁC LOẠI VĂN BẢN VÀ MỘT SỐ ĐIỂM CHI TIẾT VỀ CHẾ ĐỘ VĂN BẢN (Kèm theo Thông tư số 2-BT ngày 11-1-1982 của Bộ trưởng Tổng thư ký Hội đồng Bộ trưởng)
- Phần 1: MẪU CÁC LOẠI VĂN BẢN
- MẪU SỐ 1: NGHỊ QUYẾT
- MẪU SỐ 2: NGHỊ ĐỊNH
- Mẫu 2a NGHỊ ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG
- Mẫu 2b NGHỊ ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG
- Mẫu 3a QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG
- Mẫu 3b QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG(1)
- MẪU SỐ 4: THÔNG TƯ
- MẪU SỐ 5: CHỈ THỊ
- MẪU SỐ 6: ĐIỀU LỆ
- MẪU SỐ 7: CÔNG VĂN
- MẪU SỐ 8: PHIẾU GỬI
- MẪU SỐ 9: GIẤY GIỚI THIỆU
- MẪU SỐ 10: GIẤY PHÉP
- MẪU SỐ 11: GIẤY ĐI ĐƯỜNG
- Phần 2: MỘT SỐ ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI DỰ THẢO VĂN BẢN PHÁP QUY
Thông tư số 02-BT ngày 11/01/1982 Về việc xây dựng và ban hành văn bản do Bộ trưởng Tổng thư ký ban hành (Văn bản hết hiệu lực)
- Số hiệu văn bản: 02-BT
- Loại văn bản: Thông tư
- Cơ quan ban hành: Bộ trưởng Tổng thư ký
- Ngày ban hành: 11-01-1982
- Ngày có hiệu lực: 26-01-1982
- Ngày bị bãi bỏ, thay thế: 10-12-1992
- Tình trạng hiệu lực: Hết hiệu lực
- Thời gian duy trì hiệu lực: 3971 ngày (10 năm 10 tháng 21 ngày)
- Ngày hết hiệu lực: 10-12-1992
- Ngôn ngữ:
- Định dạng văn bản hiện có:
MỤC LỤC
Tiếng anh