- THÔNG TƯ VỀ VIỆC CHUYỂN KHOẢN PHỤ CẤP CON CỦA NGƯỜI LƯƠNG THẤP SANG NGƯỜI LƯƠNG CAO KHI THI HÀNH LƯƠNG MỚI
- 1) Những đơn vị thuộc khu vực hành chính sự nghiệp hiện đang sử dụng người nữ cán bộ, công nhân viên chức có chồng là quan nhân tại ngũ từ cấp bậc trung đội trưởng trở lên nếu từ trước đến nay đơn vị vẫn trả phụ cấp con cho người đó thì kể từ ngày 01-07-1958 không phải trả nữa. Vì bên quân đội đã trả trợ cấp con mới con người chồng từ 01-07-1958 (trừ trường hợp những người có chồng là quân nhân tại ngũ từ trung đội phó trở xuống thì vẫn do cơ quan người vợ trả). Nếu cơ quan nào đã trả phụ cấp con tháng 07-1958 cho trường hợp trên (vì thông tri chậm) thì cơ quan sẽ thu hồi lại vào dịp trả lương và truy lĩnh tháng 08-1958 sắp tới.
- 2) Giữa các đơn vị sản xuất và các đơn vị hành chính sự nghiệp giải quyết theo Thông tư số 1142-LĐ-TL ngày 30-06-1958 của Bộ Lao động.
- 3) Trường hợp hai vợ chồng công tác cùng ở cơ quan hành chính và sự nghiệp thì việc chuyển khoản phụ cấp con của người lương thấp sang người lương cao bắt đầu thi hành từ 01-08-1958. Đối với sử dụng người lương cao có trách nhiệm thanh toán phụ cấp con của người lương thấp chuyển sang. Từ 01-08-1958 đơn vị có người lương thấp không phải trả phụ cấp con nữa và cần báo ngay cho đơn vị sử dụng người lương cao để kịp tính lương mới và truy lĩnh vào đầu tháng 08 tới.
Thông tư số 78-TC/HCP ngày 10/07/1958 Về việc chuyển khoản phụ cấp con của người lương thấp sang người lương cao khi thi hành lương mới (Tình trạng hiệu lực không xác định)
- Số hiệu văn bản: 78-TC/HCP
- Loại văn bản: Thông tư
- Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính
- Ngày ban hành: 10-07-1958
- Ngày có hiệu lực: 25-07-1958
- Tình trạng hiệu lực: Không xác định
- Ngôn ngữ:
- Định dạng văn bản hiện có:
MỤC LỤC
Tiếng anh