- I. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG
- 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng
- 2. Đối tượng không áp dụng
- II. NGUYÊN TẮC XẾP LƯƠNG VÀ THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ TIỀN LƯƠNG
- 1. Nguyên tắc xếp lương
- 2. Nguyên tắc thực hiện chế độ tiền lương
- III. CÁC BẢNG LƯƠNG, CHUYỂN XẾP LƯƠNG CŨ SANG LƯƠNG MỚI, CHUYỂN XẾP LƯƠNG KHI THAY ĐỔI CÔNG VIỆC, chế độ nâng bậc lương và thẩm quyền quyết định xếp lương
- A. CÁC BẢNG LƯƠNG
- 1. Đối với người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu thuộc biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước hiện đang giữ ngạch công chức, viên chức nào thì xếp lương theo ngạch công chức, viên chức đó. Việc xếp lương thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 05 tháng 01 năm 2005 của Bộ Nội vụ – Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chuyển xếp lương cũ sang lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức (sau đây viết tắt là Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BNV-BTC).
- 2. Đối với người làm công tác cơ yếu là quân nhân, công an nhân dân thực hiện xếp lương theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
- 3. Đối với người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, công an nhân dân, tuỳ thuộc vào chức danh công việc hiện đảm nhiệm thực hiện xếp lương theo một trong hai bảng lương sau:
- B) CHUYỂN XẾP LƯƠNG CŨ SANG LƯƠNG MỚI
- 1. Đối với người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu trong biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước, căn cứ vào ngạch công chức, viên chức hiện giữ thực hiện chuyển xếp lương cũ sang lương mới theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BNV-BTC.
- 2. Đối với người làm công tác cơ yếu là quân nhân, công an nhân dân thực hiện chuyển xếp lương cũ sang lương mới theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
- 3. Đối với người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, công an nhân dân, thực hiện chuyển xếp lương cũ sang lương mới như sau:
- C. CHUYỂN XẾP LƯƠNG ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM VIỆC TRONG TỔ CHỨC CƠ YẾU KHI THAY ĐỔI CÔNG VIỆC
- 1. Người đang hưởng lương cấp hàm cơ yếu, do yêu cầu nhiệm vụ được thay đổi công việc
- 2. Người đang hưởng lương chuyên môn kỹ thuật cơ yếu, do yêu cầu nhiệm vụ được thay đổi công việc
- 3. Người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu đang hưởng lương theo ngạch, bậc công chức, viên chức, do yêu cầu nhiệm vụ được thay đổi công việc
- 4. Người làm công tác cơ yếu chuyển ngành vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước thực hiện chuyển xếp lại lương theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.
- D. CHẾ ĐỘ NÂNG BẬC LƯƠNG
- 1. Đối với người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu thuộc diện xếp lương theo ngạch, bậc công chức, viên chức, thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn theo quy định tại Thông tư số 03/2005/TT-BNV ngày 05 tháng 01 năm 2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức (sau đây viết tắt là Thông tư số 03/2005/TT-BNV).
- 2. Đối với người làm công tác cơ yếu là quân nhân, công an nhân dân thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
- 3. Đối với người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, công an nhân dân thực hiện chế độ nâng bậc lương như sau
- IV. CÁC CHẾ ĐỘ PHỤ CẤP LƯƠNG
- 1. Phụ cấp chức vụ lãnh đạo
- 2. Phụ cấp thâm niên nghề
- 3. Phụ cấp trách nhiệm công việc
- 4. Phụ cấp phục vụ quốc phòng, an ninh
- 5. Phụ cấp thâm niên vượt khung
- 6. Các chế độ phụ cấp khác
- VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- 1. Ban Cơ yếu Chính phủ thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện chế độ tiền lương mới do Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ thực hiện chuyển xếp lương cũ sang lương mới, giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện chế độ tiền lương mới và trình cấp có thẩm quyền quyết định.
- 2. Các Bộ, ngành, địa phương sử dụng cơ yếu có trách nhiệm trao đổi thống nhất với Ban Cơ yếu Chính phủ khi chuyển xếp lương cũ sang lương mới và các chế độ phụ cấp đối với người làm công tác cơ yếu thuộc Bộ, ngành, địa phương quản lý.
- 3. Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính kiểm tra việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới và việc thực hiện chế độ tiền lương đối với người làm việc trong tổ chức cơ yếu quy định tại Thông tư này.
- VII. HIỆU LỰC THI HÀNH
- 1. Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày ký.
- 2. Chế độ tiền lương quy định tại Thông tư này được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2004.
- 3. Các đối tượng sau đây được áp dụng chuyển xếp lương cũ sang lương mới kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2004 theo hướng dẫn tại Thông tư này để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và giải quyết các chế độ liên quan đến tiền lương theo quy định của pháp luật:
- 4. Người làm việc trong các công ty thuộc ngành cơ yếu không thuộc diện hưởng lương từ ngân sách nhà nước, thực hiện việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới theo quy định đối với các công ty nhà nước.
Thông tư liên tịch số 24/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 18/02/2005 giữa Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ tiền lương đối với người làm việc trong tổ chức cơ yếu hưởng lương và phụ cấp từ nguồn kinh phí thuộc ngân sách Nhà nước (Văn bản hết hiệu lực)
- Số hiệu văn bản: 24/2005/TTLT-BNV-BTC
- Loại văn bản: Thông tư liên tịch
- Cơ quan ban hành: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính
- Ngày ban hành: 18-02-2005
- Ngày có hiệu lực: 05-03-2005
- Ngày bị bãi bỏ, thay thế: 01-12-2017
- Tình trạng hiệu lực: Hết hiệu lực
- Thời gian duy trì hiệu lực: 4654 ngày (12 năm 9 tháng 4 ngày)
- Ngày hết hiệu lực: 01-12-2017
- Ngôn ngữ:
- Định dạng văn bản hiện có:
MỤC LỤC
Tiếng anh