cơ sở dữ liệu pháp lý

Các mã HS hàng hóa bị áp thuế chống bán phá giá khi nhập khẩu vào Việt Nam (cập nhật đến tháng 12/2020)

Trang dữ liệu thông tin pháp lý về Mã HS của Caselaw Việt Nam cập nhật các mã HS hàng hóa bị áp thuế chống bán phá giá khi nhập khẩu vào Việt Nam. Tính đến tháng 12/2020, Việt Nam đã áp thuế chống bán phá giá đối 8 nhóm sản phẩm với 94 mã HS hàng hóa có xuất xứ từ 6 quốc gia: Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan

Đọc thêm

USITC tiến hành rà soát hoàng hôn đối với mặt hàng túi nhựa PE có xuất xứ Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan

Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (USITC/Ủy ban) mới đây đã bỏ phiếu thông qua việc tiến hành rà soát cuối kỳ (rà soát hoàng hôn) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng túi nhựa PE có xuất xứ Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan (Vụ điều tra số 731-TA-1043-1045 (Rà soát)).

Đọc thêm

Biện pháp tự vệ trong phòng vệ thương mại

Bài viết này phân tích, chỉ ra những hạn chế, bất cập của pháp luật Việt Nam trong các quy định về biện pháp tự vệ và đề xuất kiến nghị hoàn thiện các quy định này nhằm bảo vệ có hiệu quả sản xuất trong nước trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới.

Đọc thêm

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch triển khai Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”

Nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Bộ Công Thương đã xây dựng và ban hành Kế hoạch thực hiện “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đối với ngành Công Thương tại Quyết định số 2673/QĐ-BCT ngày 14/10/2020.

Đọc thêm

Khai trương trang website của Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển

hương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển chính thức khai trương website Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển — Thị trường Bắc Âu và Latvia. Website sẽ là nơi cung cấp kiến thức hữu ích, số liệu và thông tin cập về xuất khẩu vào sáu thị trường Thuỵ Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Iceland, và Latvia. Đây sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp và Thương vụ cũng như giữa các công ty xuất khẩu trong nước và sáu thị trường.

Đọc thêm

EU chính thức giành quyền áp thuế đối với 4 tỷ USD hàng hóa của Mỹ

Ngày 13/10, theo phán quyết của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Liên minh châu Âu chính thức giành được quyền áp thuế đối với khoảng 4 tỷ USD hàng hóa của Mỹ để trả đũa các khoản trợ cấp dành cho hãng sản xuất máy bay Boeing. Quyết định này có nguy cơ gây ra căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương chỉ trong ba tuần cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11, mặc dù cuối cùng nó cũng có thể giúp giải quyết cuộc chiến pháp lý kéo dài 16 năm.

Đọc thêm