CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CASELAW VIỆT NAM
Thêm 11 án lệ mới được Hội Đồng Thẩm Phán TAND Tối Cao thông qua

Ngày 17/10/2018, Hội Đồng Thẩm Phán TAND Tối Cao đã công bố thêm 11 án lệ mới theo Quyết định số 199/QĐ-CA về việc công bố án lệ. Như vậy, tính đến hết năm 2018, đã có tất cả 27 án lệ được công bố tại Việt Nam.

18/10/2018 Xem thêm

BỘ QUY TẮC ĐẠO ĐỨC VÀ ỨNG XỬ CỦA THẨM PHÁN

Bộ Quy tắc là cơ sở để Hội đồng tuyển chọn, giám sát Thẩm phán quốc gia thực hiện việc giám sát, đánh giá về đạo đức, ứng xử của Thẩm phán, người được bổ nhiệm lại hoặc bổ nhiệm vào ngạch Thẩm phán khác và là một trong những căn cứ để xem xét việc khen thưởng, kỷ luật đối với Thẩm phán.

09/07/2018 Xem thêm

Những điểm mới của Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự năm 2015 liên quan đến giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Nếu chủ thể đó có đăng ký giao dịch điện tử thì có thể chỉ cần nộp đơn qua cổng thông tin điện tử là Tòa án đã thụ lý đơn mà không cần phải đến tòa. Việc quy định mới về các hình thức nộp đơn sẽ góp phần thụ lý kịp thời để giải quyết tranh chấp.

28/05/2018 Xem thêm

Luật sư của bạn có biết chơi Poker hay không?

Tranh tụng và Poker thực sự là rất giống nhau. Bởi vì sao? Cả hai quá trình đều đòi hỏi phải có chiến lược, may rủi, tính toán các biến số và liên tục đánh giá lại sự thay đổi của bối cảnh để có thể đưa ra được phương án tốt nhất, có nghĩa là để chiến thắng

27/06/2017 Xem thêm

“Kiện vượt cấp” – Hiểu thế nào cho đúng? (Phần 1/2)

Kiện vượt cấp thực ra chính là việc chủ thể khiếu nại chưa đúng người có thẩm quyền giải quyết.

11/06/2017 Xem thêm

Giải pháp khi có ý định kiện vượt cấp (Phần 2/2)

Bất cứ người nào khi đã khiếu nại vượt cấp đều không ngoài mong muốn vụ việc của mình được giải quyết nhanh chóng, đúng quy định. Việc khiếu nại vượt cấp có thực sự đáp ứng được những mong muốn trên của người khiếu nại hay không?

11/06/2017 Xem thêm

Ngoại tình và các vấn đề pháp lý

“Ngoại tình” được hiểu là hành vi của một người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

20/05/2017 Xem thêm