CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CASELAW VIỆT NAM

Bạn đang xem

144/2011/KDTM-PT: Tranh chấp góp vốn đầu tư trong công ty liên doanh (JVC) để đầu tư vào dự án BĐS tại bán đảo Thanh Đa

1 Công ty Hàn Quốc liên doanh với 1 công ty Việt Nam để hợp tác và góp vốn đầu tư vào dự án Bất động sản xây dựng nhà cao tầng, các căn hộ cao cấp tại khu đất 57.481m2 tại bán đảo Thanh Đa với tổng số vốn đầu tư là 300.000.000 USD.

Theo thỏa thuận, Bị đơn có trách nhiệm tiến hành tất cả các thủ tục về giấy phép thành lập JVC, giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng do chính quyền cấp. Thời hạn nhận giấy phép đầu tư là 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lên chính quyền. Về phần giấy phép xây dựng, các bên phải cố gắng để được cấp trong thời gian sớm nhất có thể. Chi phí xin cấp các giấy phép do Nguyên đơn trả. Các chi phí này phải được giao cho Bị đơn quản lý một cách tin cậy và trung thực căn cứ theo thỏa thuận riêng lập bởi hai bên.

Nguyên đơn đã chuyển 200.000 USD cho Bị đơn. Sau đó, Công ty JVC được thành lập nhưng không có chức năng kinh doanh bất động sản và không xin được Giấy phép đầu tư để thực hiện dự án. Nguyên đơn đã khởi kiện yêu cầu Bị đơn hoàn trả lại tiền và yêu cầu bồi thường thiệt hại về chi phí thiết kế mà Nguyên đơn đã phải trả cho đơn vị thiết kế theo yêu cầu của Bị đơn trước đó là cung cấp bản vẽ phối cảnh của dự án để bị đơn bổ túc hồ sơ xin giấy phép đầu tư.

Xem nội dung vụ kiện tại: http://caselaw.vn/ban-an/UjzoPCzuML