CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CASELAW VIỆT NAM

Bạn đang xem

Lý do một luật sư bỏ mặc chiếc Ferrari của mình ngập trong nước

Howard A. Levitt là một trong những luật sư hàng đầu ở Canada trong lĩnh vực lao động, và khi ông nhận bất kỳ vụ nào, ông không để khách hàng của mình phải thất vọng – dù ông phải bỏ chiếc xe Ferrari California của mình đang bị ngập trong nước để kịp tới phiên tòa bảo vệ khách hàng.

Những người dân ở Toronto Star's Wheels đã kéo chiếc xe lên cho Levitt trong khi ông đang trên đường tới dự một phiên tòa ở Ottawa và buộc phải bỏ lại chiếc Ferrari đang bị mắc kẹt trong vũng ngập.

“Ban đầu mực nước chỉ ngang với bánh xe” ông nói. “Nhưng mạch nước vẫn tiếp tục phun ra, và nó bắt đầu dâng cao và trở nên sâu hơn. Khi nó dâng lên đến chân cửa sổ, tôi thấy đó là lúc mình phải đi ra”

Ông đãcố gắng gọi một chiếc xe kéo nhưng nó không thể tới kịp giờ. Do đó, ông quyết định lấy túi sách, mở cửa và trèo ra ngoài.  

“Khi tôi rời khỏi,toàn bộ chiếc xe đã ngập trong nước. Thêm một chút nữa là ngập trần” ông nói.

Trong hoàn cảnh này hầu hết mọi luật sư – cũng như mọi người sẽ gọi điện cho khách hàng hoặc thẩm phán, trình bày hoàn cảnh và nói rằng họ không thể tới dự phiên tòa đúng giờ và đề nghị hoãn phiên tòa. Nhưng đó không phải là Levitt. Ông đã bắt một chiếc taxi để tới sân bay, nhưng mọi chuyến bay đã bị hủy, ông đi tiếp tới Pearson và bắt chuyến bay cuối cùng trong ngày để tới Ottawa

Levitt đã tới kịp phiên tòa và giúp khách hàng của mình dành chiến thắng. Trong khi đó chiếc xe đã được kéo lên và đưa về bãi trông giữ.  

Chiếc xe bị hư hỏng nhẹ nhưng mọi thứ đã được công ty bảo hiểm sửa chữa. Điều quan trọng là Levitt đã bảo vệ khách hàng của mình thành công cũng như bảo vệ uy tín hành nghề luật sư của mình. 

Tác giả: Dịch bởi Luật sư Nguyễn Huy Hoàng từ bài "The Very Good Reason Why This Man Abandoned His Ferrari In A Flood"